THẢO LUẬN CHIA SẺ HỢP TÁC ĐA PHƯƠNG

BƯỚC TIẾN TRONG PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG TẠI VIỆT NAM

Thời gian: 08:00 – 12:00

Ngày: Thứ Năm, 21/11/2019

Địa điểm: KAFNU, 92A, Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tiếp nối thành công từ Hội thảo đa phương Thường niên – LIN’s Annual Cross-Sector Conference diễn ra vào tháng 5 năm 2019 vừa qua. LIN phối hợp cùng Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (HAWEE) tổ chức  buổi Thảo luận Chia sẻ Hợp Tác Đa Phương “Bước tiến trong phát triển Cộng đồng tại Việt Nam”.

Đây là sự kiện hiếm hoi quy tụ Cộng đồng của các doanh nghiệp SMEs và các tổ chức phi lợi nhuận địa phương khu vực phía Nam. Buổi hội thảo sẽ có những phiên thảo luận chuyên sâu về câu chuyện “chuyển đổi” trong cách tiếp cận về Phát triển Cộng đồng của các doanh nghiệp SMEs và các tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Người tham dự còn được trao đổi trực tiếp  cùng các diễn giả về những mô hình hợp tác giữa phi lợi nhuận và doanh nghiệp.

Nếu bạn đang quan tâm về phát triển Cộng đồng và mong muốn: 

  • Tìm hiểu các mô hình thực tế và cách tiếp cận khác nhau về hỗ trợ và phát triển Cộng đồng tại Việt Nam.
  • Đặt câu hỏi và thảo luận cùng chuyên gia, những người có kinh nghiệm thực tiễn về những cách tiếp cận về phát triển Cộng đồng ở Việt Nam.
  • Kết nối với các lãnh đạo doanh nghiệp & tổ chức phi lợi nhuận đang thúc đẩy việc chuyển đổi các hoạt động phát triển Cộng đồng theo hướng bền vững và lâu dài hơn.

Một vài lưu ý:

  • Ngôn ngữ sự kiện: Tiếng Việt và có phiên dịch tiếng Anh tại chỗ nhưng giới hạn
  • Số lượng người tham dự rất giới hạn, đăng ký trước với chúng tôi để giữ chỗ tham dự.

Thông tin chi tiết về sự kiện

Phát triển Cộng đồng là một quá trình mà các thành viên trong Cộng đồng cùng nhau hành động và tạo ra các giải pháp cho những vấn đề chung liên quan đến kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường. Theo đó, câu chuyện về Phát triển Cộng đồng không thể được viết riêng rẽ bởi bất kì một chủ thể Xã hội nào. Bởi sự thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cũng như nguồn lực bị phân tán do thiếu vắng sự hợp tác sẽ trở thành những thách thức để có thể tạo ra kết quả bền vững và tác động lâu dài.

Được biết đến là những tổ chức có sứ mệnh gắn liền với việc Phát triển Cộng đồng, các tổ chức phi lợi nhuận địa phương, trong quá trình hoạt động và phát triển của mình, đã có những thay đổi và bước tiến trong cách tiếp cận, từ những hỗ trợ trực tiếp, cơ bản, ngắn hạn đến Cộng đồng họ phục vụ sang việc hướng đến sự bền vững trong giải pháp và trao quyền cho Cộng đồng địa phương.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận vai trò nhất định của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong các hoạt động phát triển Cộng đồng tại Việt Nam. Trong khi các hoạt động Trách Nhiệm Xã Hội Của Doanh Nghiệp (CSR) vẫn thường được mặc định gắn liền với các doanh nghiệp đa quốc gia (MNCs), các SMEs, chiếm tỷ lệ đến 98% trong tổng số doanh nghiệp và đóng góp khoảng 40% GDP toàn quốc (theo Tổ chức Tài chính Quốc tế), cũng có những hoạt động thiện nguyện vô cùng sôi nổi. Trong quá trình thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp mình đối với Xã hội, các SMEs cũng từng bước thay đổi trong cách tiếp cận, chuyển đổi mô hình CSR và hướng đến hợp tác nhiều hơn với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương.

LIN thân mời bạn đến tham dự cùng chúng tôi tại buổi Thảo luận Chia sẻ Hợp Tác Đa Phương “Bước tiến trong phát triển Cộng đồng tại Việt Nam” để tìm hiểu thêm về câu chuyện “chuyển đổi” trong cách tiếp cận về Phát triển Cộng đồng của các doanh nghiệp SMEs và các tổ chức phi lợi nhuận địa phương; cũng như lắng nghe và trao đổi cùng các diễn giả và khách tham dự về những mô hình hợp tác giữa phi lợi nhuận và doanh nghiệp.

LỊCH TRÌNH SỰ KIỆN

CÁC PHIÊN THẢO LUẬN

Phiên thảo luận 1

NHỮNG BƯỚC TIẾN TRONG PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Chuyển đổi từ cách tiếp cận từ thiện sang phát triển & trao quyền từ góc nhìn của tổ chức phi lợi nhuận địa phương

Bà Võ Thị Hoàng Yến

Người sáng lập và Giám đốc

Trung tâm Khuyết tật & Phát triển (DRD)

Ông Phạm Trường Sơn

Điều phối thảo luận

Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN

Bà Võ Thị Hồng Phúc

Giám đốc

Tổ chức Phụng sự cộng đồng Vũ Võ Phương Nam

Ông Đoàn Minh Chí

Tổ trưởng Tổ thông tin tuyên truyền

Trung Tâm Quản Lý Giao Thông Công Cộng – Sở Giao Thông
Vận Tải TPHCM

Ông Phạm Hữu Thịnh

Quản lý dự án

Hear.Us.Now

Chia sẻ dẫn nhập

TỐI ƯU HÓA TÁC ĐỘNG

Bà Riho Tsuji

Quản lý hệ thống bán lẻ & Tác động Xã hội, SAITEX

Phiên thảo luận 2

CHUYỂN ĐỔI TRONG PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG: TỪ ĐƠN ĐỘC ĐẾN HỢP TÁC

Góc nhìn từ doanh nghiệp SMEs. Làm thế nào doanh nghiệp có thể chuyển đổi hoạt động thiện nguyện từ đơn độc sang hợp tác với NPO.

Bà Lê Thị Thanh Lâm

Phó Tổng Giám đốc Cty CP Saigon Food

Phó Chủ tịch

Hội Nữ Doanh Nhân

Thành Phố Hồ Chí Minh (HAWEE)

Ông Nguyễn Duy

CEO Công ty KOVA TRADING

Ông Nguyễn Hoành Tiến

Đồng sáng lập UpRace

CEO Công ty Seedcom

Bà Lâm Ngọc Thảo

Điều phối thảo luận

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

BAN TỔ CHỨC

IMG-20190418-WA0006 (1)

ĐỐI TÁC

logo bbgv

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

logo shoe
LOGO-SLOGAN (1)

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ THAM DỰ

KOVA_Logo-01
Hear-Us-Now_Logo_03
image008
logo seedcom